Ngày 10 / 12 / 2019
Menu
Tin tức đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII
27 Tháng Mười Một 2018  
Ngày 27 tháng 11 năm 2018: Nhiều kỷ lục đại hội được thiết lập
Nổi bật trong nội dung đẩy tạ nữ là vận động viên (VÐV) Ka Hoa (Ninh Thuận) đã phá cả kỷ lục quốc gia và kỷ lục đại hội với thành tích mới là đẩy xa 14,48 m.

Điền kinh đã có một ngày thi đấu rực rỡ (Ảnh: QL)

Điền kinh: Trong ngày thi đấu  (27-11), đoàn thể thao Hà Nội đã tỏ ra vượt trội ở môn điền kinh khi giành 5/12 Huy chương vàng (HCV), trong khi các đoàn thể thao: Nam Ðịnh, Quân đội, Vĩnh Long, TP Hồ Chí Minh, Công an nhân dân, Ninh Thuận, Thừa Thiên - Huế đều chỉ giành được một HCV. Nổi bật trong nội dung đẩy tạ nữ là vận động viên (VÐV) Ka Hoa (Ninh Thuận) đã phá cả kỷ lục quốc gia và kỷ lục đại hội với thành tích mới là đẩy xa 14,48 m (kỷ lục quốc gia cũ lập năm 2013 là 14,45 m). Ðội chạy tiếp sức 4 x 800 m nữ của Hà Nội đã phá kỷ lục đại hội (thành tích mới là 8 phút 57 giây 70).

VÐV Lê Tú Chinh (TP Hồ Chí Minh) hai lần phá kỷ lục đại hội với các thành tích 11 giây 58 ở vòng loại và 11 giây 40 ở chung kết và đã tiệm cận kỷ lục quốc gia 11 giây 33. VÐV Bùi Thu Thảo phá kỷ lục đại hội môn nhảy xa nữ khi thi đấu chung kết với thành tích 6 m 29 (kỷ lục đại hội đã có từ năm 1995 là 6 m 28), nhưng kém khá xa kỷ lục quốc gia của chính mình là 6 m 68. Nối tiếp đội chạy tiếp sức 4 x 800 m nữ đã có kỷ lục trước đó, đội chạy tiếp sức 4 x 400 m nữ và 4 x 400 m nam của Hà Nội cũng tiếp tục phá kỷ lục đại hội vào cuối ngày thi đấu.

Đua xe đạp: Sáng 27-11, các VÐV thi đấu môn đua xe đạp bắt đầu thi đấu nội dung tính điểm của nam và nữ trên đường Lê Ðức Thọ, Mỹ Ðình, Hà Nội. Ở nội dung tính điểm của nữ, 29 VÐV nữ thi đấu 12 vòng, mỗi vòng 3,3 km. Tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Thật (An Giang) đã giành ngôi vô địch với 16 điểm, bỏ khá xa VÐV Bùi Thị Quỳnh (Bình Dương) giành Huy chương bạc (HCB) với 8 điểm. 36 VÐV nam tranh tài cự ly 59,5 km đã có sự cạnh tranh nhau gay gắt. Lê Nguyệt Minh (TP Hồ Chí Minh) vô địch với 13 điểm, chỉ hơn một điểm so với VÐV giành HCB là Nguyễn Thành Tâm (An Giang).

Bóng bàn: Trận chung kết nội bộ của đơn vị Hà Nội . Tại trận mở màn, Nguyễn Anh Tú đã có chiến thắng không mấy dễ dàng trước Lê Tiến Đạt (Quân đội) với tỷ số 3-1 để giành lợi thế cho đội bóng thủ đô. Tuy nhiên, Đinh Quang Linh đã sớm lấy lại thế cân bằng khi thắng Nguyễn Trung Kiên với tỷ số 3-0. Tiếp tục, Lê Đình Đức đã giúp Hà Nộ vươn lên dẫn trước với tỷ số 3-0 trước Nguyễn Đăng Hiệp.

Còn tại nội dung của nữ, Mai Hoàng Mỹ Trang cùng các đồng đội có một chiến thắng khá vất vả trước Quân đội để giành chiến thắng chung cuộc 3/1 ở các trận (2/3, 3/0, 3/2, 3/1). Trong khi đó, Nguyễn Thị Nga, Phạm Dạ Thảo, Phạm Thị Thu Hương cũng giành thắng lợi trước một đối thủ mạnh là CAND với tỷ số 3/1.

Như vậy, Hà Nội đang đứng trước cơ hội giành tấm HCV đầu tiên tại Đại hội tại môn bóng bàn và đổi màu huy chương khi mà 4 năm trước  để thua Quân đội tại chung kết.

 

Trận chung kết môn Bóng bàn là cuộc đấu nội bộ của đơn vị Hà Nội (Ảnh; QL)

Lặn: Các VÐV tiếp tục bội thu các kỷ lục quốc gia (KLQG) ở ngày thi đấu thứ hai của môn lặn. VÐV Lan Vy (Ðà Nẵng) giành HCV đồng thời phá KLQG 100 m lặn khí tài, thành tích 38 giây 09. Ở cự ly 200 m nam, VÐV Phan Ðức Toàn (Quảng Bình) phá kỷ lục với thành tích 1 phút 37 giây 67 (kỷ lục cũ là 1 phút 38 giây 56); VÐV Ngân Thị Nhiên phá kỷ lục của nữ sau 1 phút 48 giây 01 (kỷ lục cũ 1 phút 50 giây 10). Sau ngày thi đấu thứ hai, đoàn TP Hồ Chí Minh vẫn dẫn đầu môn lặn với năm HCV, ba đoàn Hà Nội, Quảng Bình, Hải Dương cùng giành hai HCV.

Bắn súng: Thi đấu môn bắn súng, xạ thủ Nguyễn Văn Quân (Hải Dương) phá kỷ lục đại hội 10 m súng trường hơi nam. Ðội Hà Nội gồm các xạ thủ Ngọc Thanh, Việt Dũng, Văn Dũng lập kỷ lục đại hội và giành HCV đồng đội với 1.821,1 điểm (kỷ lục cũ của đội Quân đội năm 2014 là 1.759 điểm). Xạ thủ từng giành HCV Ô-lim-pích Hoàng Xuân Vinh đã cùng các đồng đội Hoàng Phương, Tuấn Dương giành HCV 50 m súng ngắn bắn chậm cho đoàn Quân đội; xạ thủ Hoàng Phương giành HCV cá nhân nội dung này.

Canoeing: 10 nội dung thi đấu chung kết môn đua thuyền ca-nô-inh cự ly 1.000m được tổ chức vào chiều qua. Ðội Quảng Ninh là đoàn duy nhất giành được hai HCV trong ngày thi đấu hôm qua do công của Ðinh Thị Trang và Vũ Thị Linh (thuyền đôi nữ); Trang - Dung - Ðào - Linh (thuyền bốn nữ). Tám đoàn khác là Thái Nguyên, Bến Tre, Bạc Liêu, Bình Thuận, Ðà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Bình, Vĩnh Phúc đều chỉ giành một HCV.
Bóng đá nam: Trên sân Hàng Ðẫy chiều qua, đội hạt giống bảng B là đội Nghệ An đã giành thắng lợi 3 - 1 trước đội Ðồng Tháp. Cả hai đội đều đưa vào sân các cầu thủ trẻ, thực chất là tuyến hai của hai câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp đang thi đấu tại V-League và Giải bóng đá hạng nhất quốc gia.

Thể dục Dụng cụ: Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, môn Thể dục dụng cụ thu hút 40 vận động viên, trong đó có 20 vận động viên nam và 20 vận động viên nữ đến từ 4 đoàn gồm: Quân Đội, Hải Phòng, Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Các vận động viên sẽ tranh tài ở các nội dung nam: đồng đội, toàn năng, thể dục tự do, ngựa vòng, vòng treo, nhảy chống, xà kép, xà đơn. Nội dung nữ:  đồng đội, toàn năng, xà lệch, cầu thăng bằng, thể dục tự do, nhảy chống.

Tại cuộc họp chuyên môn kỹ thuật, ông Bùi Trung Thiện – Trưởng bộ môn Thể dục dụng cụ, Tổng cục Thể dục Thể thao cho hay: tính đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho giải đấu đã hoàn tất. Các trang thiết bị đã được lắp đặt và chạy thử từ ngày 26/11 nhằm phục vụ cho việc tập luyện và làm quen với sàn tập của các đoàn về dự Đại hội.

Cờ vua: Sáng 27/11, Ban tổ chức môn Cờ vua đã tổ chức họp chuyên môn kỹ thuật và bốc thăm thi đấu môn Cờ vua. Ông Nguyễn Minh Thắng, Trưởng bộ môn Cờ Tổng cục TDTT - Phó Trưởng tiểu ban chuyên môn kỹ thuật chủ trì buổi họp. Cùng dự có lãnh đội của 18 đơn vị tham gia tranh tài tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - 2018. Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII có 177 vận động viên tham gia tranh tài ở 12 nội dung thi đấu: Nam gồm Cá nhân cờ tiêu chuẩn, Cá nhân cờ nhanh, Cá nhân cờ chớp, Đồng đội cờ nhanh, Đồng đội cờ chớp; Nữ Cá nhân cờ tiêu chuẩn, Cá nhân cờ nhanh, Cá nhân cờ chớp, Đồng đội cờ nhanh, Đồng đội cờ chớp; Đôi nam, nữ: Cờ nhanh và Cờ chớp. Cho đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho môn Cờ đều đã hoàn thành. Môn Cờ sẽ chính thức bước vào thi đấu từ ngày 28/11.

Kết thúc ngày thi đấu 27-11, đoàn Hà Nội vẫn dẫn đầu với 40 HCV, đoàn TP Hồ Chí Minh giành 24 HCV xếp thứ hai, đứng thứ ba là đoàn Bình Dương với tám HCV.

Thùy Anh

Các tin khác:
        Bullet  Tổng hợp tin tức ngày 26 tháng 11
        Bullet  Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh giữ vững vị trí Nhất, Nhì trên bảng tổng sắp huy chương