Ngày 10 / 12 / 2019
Menu
Tin tức đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII
08 Tháng Mười Hai 2018  
Ngày 8-12: Các môn thi đấu vẫn chưa hạ nhiệt
Chỉ còn 2 ngày nữa là Bế mạc đại hội thể thao toàn quốc 2018 nhưng dường như các môn thi đấu vẫn chưa hạ nhiệt. Ở từng môn, từng nội dung cuộc so tài vẫn diễn ra hết sức quyết liệt, đặc biệt ở những môn đối kháng như Boxing, Muay..

Các cô gái đã cống hiến một trận cầu đẹp mắt (Ảnh: KT)

bóng đá nữ: Giành chiến thắng trước chủ nhà Hà Nội trong trận đấu cuối cùng của giải với tỷ số 1-0, đội bóng đá nữ TP Hồ Chí Minh đã giành HCV môn bóng đá nữ. Đây cũng là trận thứ ba toàn thắng của đội bóng đá nữ TP Hồ Chí Minh tại giải năm nay, giúp cô trò HLV Kim Chi có 9 điểm, giành tấm HCV. Chủ nhà Hà Nội chỉ có 2 điểm sau 2 trận hòa (1-1 trước Quảng Ninh, 2-2 trước Hà Nam), chấp nhận tấm HCĐ khiêm tốn. Hà Nam thua 0-1 trước TP Hồ Chí Minh, hòa 2-2 trước Hà Nội, hạ Quảng Ninh 3-0, qua đó đoạt HCB.

Vovinam: Sau một tuần tranh tài sôi nổi và quyết liệt, môn vovinam trong khuôn khổ chương trình đại hội đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho TP Hồ Chí Minh với 7 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ. Vị trí thứ hai thuộc về đoàn Hà Nội với 3 HCV, 4 HCB, 3 HCĐ. Đoàn Thanh Hóa xếp vị trí thứ ba với 3 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ.

Đá cầu: các VĐV đoàn Đồng Tháp đã xuất sắc giành tổng cộng 3 HCV, 2 HCB, đứng vị trí nhất toàn đoàn. Xếp sau là chủ nhà Hà Nội và TP Hồ Chí Minh khi cùng được 1 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ.

Futsal: Sau 16 trận đấu, môn Futsal nam trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII đã chính thức khép lại với ngôi Vô địch thuộc về đội Futsal nam Khánh Hòa khi giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 5-0 trong cuộc trạm chán với đội chủ nhà Hà Nội tại trận chung kết diễn ra vào chiều tối ngày 8/12. Kết quả này hoàn toàn nằm trong dự đoán của giới chuyên môn, bởi thành phần của đội tuyển Futsal Khánh Hòa nòng cốt là các gương mặt đã có nhiều kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn tốt trong thành phần đội tuyển Sanatech Sanest Khánh Hòa - đội bóng từng nhiều lần nắm giữ vị trí cao nhất trong các giải quốc gia.  Mặc dù có lợi thế được thi đấu trên sân nhà cùng sự đầu tư về mọi mặt, Futsal Hà Nội cũng đã có sự nỗ lực hết mình, thế nhưng họ đã không giữ được sự tập trung trong trận cầu quan trọng để thua với tỷ số cách biệt 0-5 và đành chấp nhận tấm HCB tại Đại hội. Khép lại giải đấu, Futsal nam Khánh Hòa đã có 7 trận bất bại và xứng đáng giành ngôi vô địch Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018. Tấm HCĐ tại Đại hội thuộc về đoàn Cao Bằng khi giành chiến thắng 2-1 trước đội Futsal Thành phố Hồ Chí Minh trong buổi chiều cùng ngày.

 

Nữ kỳ thủ xinh đẹp - Kim Phụng (Ảnh: KT)

Cờ vua : Sau 10 ngày tranh tài sôi nổi, môn Cờ vua trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lân thứ VIII năm 2018 đã khép lại thành công với ngôi vị Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Tp. Hồ Chí Minh với 4 huy chương vàng, 6 huy chương bạc và 6 huy chương đồng. Đây là kết quả không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn bởi Cờ vua Tp. Hồ Chí Minh đang sở hữu những gương mặt vận động viên có tiếng trong làng Cờ Việt Nam như: Lê Quang Liêm, Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Anh Khôi, Đào Thiên Hải… Tấm huy chương vàng cuối cùng của môn Cờ vua tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII được trao cho Nguyễn Ngọc Trường Sơn – Phạm Lê Thảo Nguyên (Cần Thơ) ở nội dung cờ nhanh đôi nam nữ với số điểm là 6 điểm. Huy chương bạc thuộc về Đỗ Hoàng Minh Thơ – Lê Tuấn Minh (Bình Dương) với 4,5 điểm. Huy chương đồng là đoàn Hà Nội và Đà Nẵng. Như vậy, môn Cờ vua đã kết thúc với ngôi vị Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Tp. Hồ Chí Minh với 4 huy chương vàng, 6 huy chương bạc, 5 huy chương đồng; xếp vị trí thứ 2 là đoàn Bắc Giang với 3 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng; đoàn Hà Nội xếp vị trí thứ 3 với 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng. Tại Đại hội lần này, đoàn Cần Thơ giành 2 huy chương vàng; đoàn Ninh Bình giành 1 huy chương vàng. 

Đấu kiếm: Ngày 8/12, cũng là ngày thi đấu cuối cùng của môn đấu kiếm của Đại hội Thể thao toàn quốc lần VIII. Một bất ngờ đã xảy ra khi đoàn Hà Nội dù có kiếm thủ đã từng tham dự Olympic là Vũ Thành An trong đội hình nhưng vẫn không thể có được chiến thắng ở nội dung đồng đội. Có thể nói ngày thi đấu cuối cùng của môn đấu kiếm là một ngày không thành công của các kiếm thủ Hà Nội. Ở chung kết nội dung đồng đội kiếm chém, dù sở hữu gương mặt nổi bật là Vũ Thành Anh nhưng đoàn Hà Nội gồm Nguyễn Xuân Lợi, Phan Ánh Dương, Tô Đức Anh và Vũ Thành An đã để thua đoàn Bắc Ninh gồm Bùi Văn Tài, Ngô Xuân Thành, Phạm Nhật Anh, Trần Ngọc Tuấn với điểm số 40-45, đồng thời tuột mất tấm HCV cho đoàn Hà Nội. Dù ngày thi đấu cuối cùng đội tuyển đấu kiếm chủ nhà không giành thêm huy chương nào nhưng đoàn Hà Nội vẫn có được vị trí dẫn đầu đoàn với 5 HCV , 6 HCB, 2 HCĐ. Đứng vị trí thứ 2 là đoàn Bắc Ninh với 2 HCV, 2 HCB, 6 HCĐ và vị trí thứ 3 thuộc về TPHCM với 2 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ.

Cử tạ: cũng khép lại các nội dung tranh tài. Với lực lượng đồng đều và vượt trội, chủ nhà Hà Nội giành tới 14 HCV, 7 HCB, 5 HCĐ, xếp nhất toàn đoàn. Thanh Hóa xếp hạng hai với 6 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ. Hải Dương hạng ba với 5 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ. Trong ngày thi đấu cuối cùng môn cử tạ, các đô cử tranh tài ở hai nội dung hạng trên 90kg   và 90 kg nữ. Và 105kg và trên 105kg đối  với nam.

Đáng chú ý, ở hạng trên 90kg, đô cử Nguyễn Thị Kim Vân đã tỏ ra vượt trội khi xuất sắc mang về cho đoàn Đồng Nai 3 HCV với cử giật (90kg), cử đẩy (125kg) và tổng cử (215kg).Nguyễn Thị Kim Vân tiếp tục khẳng định sức mạnh ở nội dung cử đẩy khi hoàn thành mức cử 125kg mang thêm chiếc HCV về cho Đồng Nai. HCB  và HCĐ thuộc về 2 đô cử của Tiền Giang là Huỳnh Thị Nho ( Tiền Giang) với mức 120kg và Hồ Thị Hà Phương với 100kg. Ở nội dung tổng cử, đô cử Đồng Nai – Nguyễn Thị Kim Vân đã giành HCV với tổng cử là 215kg. Huỳnh Thị Nho ( Tiền Giang) giành HCB với 199 kg và Nguyễn Thị Hòa ( Thanh Hóa) với 180kg. Chung kết nội dung 90kg, thâu tóm cả 3 HCV ở nội dung này gọi tên Nguyễn Thị Ngân ( Hải Dương) với lần cử giật 97kg, cử đẩy 125kg và tổng cử 222kg.

Tính đến 22 giờ, ngày 8-12, đoàn Hà Nội dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với 153 HCV, 138 HCB, 131 HCĐ. Đoàn TP Hồ Chí Minh xếp thứ hai với 110 HCV, 89 HCB, 95 HCĐ. Đoàn Quân đội hạng ba với 53 HCV, 55 HCB, 82 HCĐ.

An An

Các tin khác:
        Bullet  Ngày 7-12: Cử tạ Thanh Hóa ghi dấu ấn
        Bullet  Ngày: 6-12: Quân Đội chiến thắng vang dội trên đường đua xanh
        Bullet  Ngày 5-12: Cờ vua TPHCM khẳng định ưu thế
        Bullet  Ngày 4-12: Thanh Hóa và Đà Nẵng bám đuổi quyết liệt
        Bullet  Ngày 3-12: Bắn súng Quân đội khẳng định ưu thế
        Bullet  Ngày 2-12: Đoàn Hà Nội vững vàng ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương
        Bullet  Ngày 1-12: TPHCM đã giành lại vị thế số 1 môn Thể dục dụng cụ
        Bullet  Ngày 30-11: Quân Đội độc chiếm ngôi đầu nôn Bắn súng
        Bullet  Tổng hợp tin tức ngày thi đấu 29-11
        Bullet  Toàn cảnh ngày thi đấu 28-11:Dấu ấn thể thao Thanh Hóa